Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018

Những món ăn bạn không thể bỏ qua khi đi du học Đài Loan?


Nếu bạn sắp, đang du học Đài Loan, đừng quên tận dụng cơ hội hay bỏ lỡ việc thưởng thức những món ăn hấp dẫn không chỉ riêng giới trẻ Đài mê mẩn mà còn nổi tiếng cả thế giới nữa…

1. Trà sữa trân châu

Trà sữa trân châu đã “càn quét” giới trẻ ở nhiều quốc gia châu Á, nhưng ly trà sữa trân châu chính hiệu Đài Loan vẫn mang trong mình sức hút khó cưỡng. Vị béo của sữa, hương thơm nhẹ của trà, độ dai mềm của hạt trân châu là lựa chọn hoàn hảo cho những ngày hè nóng nực. Một số cửa hiệu được nhiều người yêu thích có thể kể đến trà sữa Trần Tam Đình, 50 Lan, TenRen’s Tea, Lattea…


Trà sữa trân châu.

2. Thịt bò nướng

Một món bò khác bạn cũng không nên bỏ lỡ là bò nướng lửa hồng ở chợ đêm Sĩ Lâm (Shilin). Thịt bò thơm mềm, gia vị được nêm nếm vừa phải để giữ được chất ngọt tự nhiên của thịt. Ở phía ngoài chợ đêm, hãy thử tìm kiếm “soái ca” nướng thịt điệu nghệ như một nghệ sĩ này! Mỗi động tác của anh đầu bếp đều có tiết tấu nhịp nhàng tựa như đang biểu diễn một bài nhảy.

3. Mì bò Yongkang


Mì bò Yongkang cũng được nhiều thực khách say mê ẩm thực tìm đến khi du lịch Đài Loan. Thoạt nhìn, món ăn này sẽ khiến chúng ta liên tưởng đến bò kho của Việt Nam. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất nằm ở nước dùng trong, cay nhè nhẹ theo kiểu Tứ Xuyên (Trung Quốc). Miếng thịt bò rất to nhưng lại mềm, gân bò giòn giòn, sợi mì dai vừa phải tăng thêm hương vị cho món ăn.

Mì bò Yongkang.



4. Đậu phụ

Đậu phụ (Douhua) theo kiểu Đài Nam (Tainan) chan nước đường phèn, ăn kèm đậu đỏ, đậu xanh hay khoai môn. Món tráng miệng mềm, thơm này cũng được biến tấu nhiều kiểu tùy từng quán.
Nhắc đến đậu phụ, càng không thể bỏ qua một món ăn trứ danh xứ Đài - đậu phụ thối. Đậu phụ được để lên men, sau đó rán giòn, thêm nước sốt cay ngọt. Cũng bởi sự “nặng mùi” mà các tín đồ ẩm thực sẽ chia thành 2 trường phái: hoặc thích mê hoặc ghét cay ghét đắng món ăn này.

5. Trứng đúc hàu

Đến Đài Loan mà chưa thưởng thức trứng đúc hàu quả là một thiếu sót lớn. Món ăn độc đáo, hấp dẫn này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị của đất liền và biển cả. Trộn trứng, hàu, rau thơm lại rồi rán giòn, cho thêm chút sốt cay dậy vị.

Trứng đúc hàu.

6. Bánh bao

Khác với cách sử dụng lớp vỏ bên ngoài che phủ phần nhân bên trong như bánh bao ở Việt Nam, bánh bao kẹp thịt phiên bản Đài Loan có lớp vỏ bánh thơm mềm gập đôi. Bên trong là thịt heo hầm, bắp cải muối, lạc giã nhuyễn và rau thơm. Chỉ cần cắn một miếng thật to, hương vị chua, mặn, ngọt, béo sẽ hòa quyện trong miệng, tạo nên trải nghiệm vị giác tuyệt vời.

7. Bánh mỳ cuộn trứng Fu Hang

Loại bánh mỳ này được chế biến hoàn toàn khác với bành mỳ thông thường, các đầu bếp sẽ trải đều lớp bột mỳ đã nhào sẵn rồi dặt một lớp trứng tráng, hành tươi, rau củ lên trên, sau đó cuộn kín lại và cho vào lò nướng. Khi ăn, bánh sẽ được cắt thành những lát mỏng, trông rất đẹp mắt. Bánh thường được ăn kèm với sữa đậu nành, coffee.

Bánh mỳ cuộn trứng Fu Hang.

8. Các món ăn khác

Chợ đêm rất phổ biến tại Đài Loan và nơi đây bán vô số món ăn ngon, vì thế bạn hãy để dành lại chút khoảng trống cho dạ dày mình để có thể khám phá ẩm thực đường phố vào buổi đêm. Hãy đến chợ đêm và thử ăn trứng đúc hàu, gà rán khổng lồ, chè đậu đỏ, mực chiên giòn nhồi cơm, xúc xích gạo, bánh bao nướng và đủ loại thịt nướng xiên que…

Truyền thông ICC Hà Nội (Th).


Related Posts

0 nhận xét: